Tìm kiếm
 

Dùng thử Microsoft Office 2016 bằng Touch Bar

Dùng thử Microsoft Office 2016 bằng Touch Bar
VDLAP.VN »
10/02/2017 | 14:19
Ngay từ hôm ra mắt Apple đã nói Microsoft Office cho Mac sẽ hỗ trợ Touch Bar , và bây giờ chức năng này đã có trong bản Beta mới nhất. Bạn có thể dùng Touch Bar để định dạng nhanh chữ nghĩa trong Word, chọn theme hoặc chọn màu khi làm slide PowerPoint, hoặc lướt qua nhanh các công thức, các loại biểu đồ trong Excel. Những chức năng này khi được thể hiện bằng hình ảnh trên Touch Bar sẽ giúp bạn sử dụng chúng dễ dàng hơn, nhất là những ai không hoặc chưa nhớ phím tắt. Bên dưới chia sẻ với anh em một chút về trải nghiệm của mình + hình ảnh thực tế.

Trước khi bắt đầu, anh em nào đang xài MacBook Pro Touch Bar mà muốn download bản Office Beta thì hãy vào đây:Microsoft Office Insider Website.


Cảm nhận ban đầu khi sử dụng thực tế:

Tea đã tiến hành tải về và trải nghiệm trên máy của Tea. Thực sự cảm giác mang lại rất tốt, giống như khi bạn đang xài Touch Bar trong bộ iWork của Apple. Các tính năng cơ bản của ứng dụng được mang lên thanh Touch Bar làm khung hình làm việc trở nên gọn hơn, bạn chú tâm vào phần công việc đang làm hơn với việc rối mắt vì các biểu tượng icon truyền thống. Lúc này bạn có thể yên tâm ẩn đi phần tool bar của Office mà vẫn không lo mất đi chức năng.

Ở Touch Bar, bạn có thể làm nhiều việc, ví dụ như trong Word thì bạn chỉnh được Heading chẳng hạn. Lúc này các kiểu heading sẽ hiển thị rõ ràng trong Touch Bar, đậm nhạt ra sao, màu sắc như thế nào, heading 1, headine 2 như thế nào. Bạn chỉ việc vào và chọn. Nếu bạn quen thì sẽ xài nhanh hơn, cứ thể mà chạm vào.

Tuy nhiên do thao tác của Tea chưa quen, và thói quen nhìn xuống bàn phím chưa nhiều, nên bước đầu có vẻ Tea soạn thảo lâu hơn với việc dùng thanh công cụ truyền thống. Bên cạnh đó việc vẫn đang trong chương trình beta, nên phần mềm có vẻ nặng nề và hay bị lỗi văng ra ngoài, mong là các bản cập nhật sau Office sẽ ổn định hơn.Bộ Office 2016 for Mac với bản cập nhật 15.32 (170201)
 


Hiệu chỉnh tiêu đề chưa bao giờ trực quan và dễ như vậy trên Word​Biểu đồ ngay dưới ngón tay bạn trên Excel


Trang trí PowerPoint cũng rất đơn giản, cùng màu luôn với theme không còn lăn tăn chọn màu cho chuẩn nữa
Chi tiết tính năng:

Với Word:người sử dụng có thể hide mọi thanh công cụ trên Word đi và để thanh này hiện trên Touch bar (hay còn gọi là Focus mode) để tập trung vào việc đánh chữ chuẩn xác, hoặc không bị rối mắt vì thanh công cụ quá nhiều thứ trên đấy. Ngoài ra các thành phần như Tiêu đề, Đoạn văn được thể hiện trước (pre-render) trên thanh Touch Bar, người đánh chỉ cần chọn loại trang trí nào phù hợp với ý muốn của mình rồi nhấn mà không cần các thao tác quét khối, quét chữ rồi chọn tới chọn lui nhiều lần.​


(Microsoft Word với hổ trợ Touch Bar)
Với Excel:Touch Bar hổ trợ người sử dụng có thể thêm nhanh các hàm tính toán chỉ sau vào cú nhấn tay, người sử dụng cũng có thể vẻ 1 biểu đồ theo ý muốn ngay trên Touch Bar chỉ với vài cái nhấn, chọn màu cho biểu đồ hết sức trực quan ngay dưới bàn tay mình(dĩ nhiên các tính năng Touch Bar có trên Word cũng được hổ trợ đầy đủ trên Excel)
(Microsoft Excel với hổ trợ Touch Bar)
Với PowerPoint:Touch Bar vẽ trước cũng như định dạng trước các Slide cho người sử dụng dể dàng lựa chon. Còn khi đang soạn thảo trên silde, các đối tượng, ký tự cũng được vẽ sẵn để người sử dụng thuận tiện thêm vào theo ý muốn. Việc hỗ trợ các ứng dụng khác như Word, Excel trong Powerpoint cũng thể hiện rất tốt trên Touch Bar.​
(Microsoft Powerpoint với hổ trợ Touch Bar)
Với Outlook:Người sử dụng có thể nhanh chóng truy cập đến danh sách các địa chỉ hay dùng, ngoài ra còn có 1 thanh tuỳ biến dành cho ứng dụng Skype for business trên Touch bar, mà ở đó người sử dụng có thể nhanh chóng thực hiện cuôc gọi, hay chia sẽ màn hình làm việc như dang sủ dựng trên máy tính bảng hay điện thoại.​

(Skype for Business với hổ trợ Touch Bar)

Hiện tại bản cập nhật Touch Bar này chưa phát hành chính thức, nhưng những người dùng nằm trong chương trình Office Insider Beta có đã có thể tải về.
Nói thêm về chương trình Office Insider Beta, cũng như Windows 10, Microsoft đã mở cửa chương trình này miễn phí và rộng rãi cho mọi người dùng Office. Điều kiện cần chỉ là bạn bật tính năng Join the Office Insider program trên trình Update của Office và chọn Office Insider Fast hoặc Slow, rồi Check for Updates. Mọi việc còn lại hãy để trình Update thực hiện.
Từ khóa tìm kiếm:

 • mua laptop cu;
 • laptop cu gia re tphcm;
 • laptop cu tphcm;
 • laptop gia re tphcm;
 • mua laptop cu o tphcm;
 • mua ban laptop cu;
 • laptop dell cu gia re tphcm;
 • mua laptop cu gia re;
 • laptop cu gia re hcm;
 • laptop gia re tai tphcm;
 • ban laptop cu gia re;
 • laptop cu gia re nhat;
 • laptop cu nhap my;
 • laptop cu gia 6tr;
 • laptop dell cu;
 • laptop cu vga roi;
 • laptop cu gia 7tr;
 • laptop cu sieu ben;
 • laptop sieu ben

Lên đầu trang   Trở lại  
 
Tin Tức
Chính sách mua laptop cũ trả góp 0% - 22/10/2017
Bán Laptop cũ giá rẻ nhất TPHCM - 10/02/2017
Dùng thử Microsoft Office 2016 bằng Touch Bar - 10/02/2017
Kinh nghiệm chọn máy tính chơi Game - 17/09/2017
Những phím tắt hữu ích nên biết khi khởi động lại Macbook - 22/10/2017
 
Hỗ trợ trực tuyến
Mr Pháp - 01628.345.345Mr Pháp - 01628.345.345
Mr Pháp - 01628.345.345
Mr Ân - 01674.600.600Mr Ân - 01674.600.600
Mr Ân - 01674.600.600
Hỗ trợ KT - 01634.922.922Hỗ trợ KT - 01634.922.922
Hỗ trợ KT - 01634.922.922
Sản phẩm nổi bật
vdlap.vn - 01